Từ New Moon sang nghệ thuật Marketing và cuối cùng là Carmina

Hôm nay là một ngày dài, khi đi học mình rất mong đến cuối tuần, nhưng rốt cuộc cuối tuần của mình là ở nhà lang thang trên mạng, nghe nhạc và xem lại 500 Days Of Sum­mer lần thứ hai.

Nhắc đến chuyện phim ảnh, đối với mình một bộ phim hay là một bộ phim có nội dung và cách truyền đạt ý nghĩa của phim đó cho khán giả. Mình là fan của thể loại phim tâm lý tình cảm. Tuy vậy, mình vẫn không thể nào nuốt trôi những bộ phim tình cảm bom tấn như Twi­light và New Moon. Mình cứ thấy nó trẻ còn như thế nào ấy, thế mà phim đó lại nóng sốt đến như vậy. Những chi tiết lãng mạn nhưng nó thiếu sức sống, mình chưa bao giờ thấy một bộ phim tình cảm mà diễn viên lại đóng tệ đến thế. Có lẽ phim chỉ dành cho khán giả ở độ tuổi 13–16 mà thôi. Là tại khán giả quá dễ dài hay tại vì anh chàng Jacob quá điển trai và thu hút nữ giới đến rạp chiếu phim?

Lại nhắc đến chuyện nữ giới, đó là một nghệ thuật mar­ket­ing rất hay. Nữ giới xem phim sẽ kéo theo một lượng khán giả nam bắt-buộc-phải-có-mặt. Hoặc giả có 1 nữ thì sẽ có 5 nữ đi theo chẳng hạn? Đây là một cách mar­ket­ing mà McDon­ald đã làm rất tốt, hầu hết ở những cửa hiệu McDon­ald đều có khu trò chơi cho trẻ em rất lớn và đầy màu sắc. Vì sao? Vì khi trẻ em cảm thấy thích thì tất nhiên sẽ muốn đi McDon­ald vào dịp cuối tuần rồi, thế là các phụ huynh sẽ dẫn con đến. Mà dẫn con đến McDon­ald rồi chẳng lẽ lại không ăn món gì nhỉ? Một combo fam­ily pack chẳng hạn? Đấy, thì ra nghệ thuật đánh vào một đối tượng lại có hiểu quả đến thế. Nếu như Trans­former hấp dẫn nam giới vì cô đào Megan Fox nóng bỏng và những đội quân robot hùng hậu, những cảnh chiến đầu hoành tráng thì New Moon với chàng Jacob và một bộ phận diễn viên nào đấy bụng 6 packs, ngực 2 bánh ú cởi trần full-time toàn phần thời gian chẳng lẽ không làm nổi thành mác phim bom tấn sao??

Có cung ắt phải có cầu. Và mình là một trong số những người bị Megan Fox mê hoặc. Nhưng dạo này cảm thấy sau khi nổi tiếng Megan Fox hơi “loạn ngôn” một tẹo làm mình phải suy nghĩ lại vẻ đẹp và tâm hồn phải chăng là 2 phần riêng biệt không thể nào đi chung với nhau được chăng?

Bây giờ thì sự chú ý của mình đã chuyển sang Carmina. Một vẻ đẹp thuần khiết (đối với mình) và phải nói cô ấy rất tài năng. Có lẽ đây là kiểu con gái mà mình thích. Tất nhiên là mình không phải là crazy fan giống như một số crazy fan của K-Pop rồi. Mà tất nhiên mình cũng không có ý định nói I love You và tưởng tượng đến những phút giây hạnh phúc bên 1 người mình chưa hề gặp ngoài đời rồi. Nhưng thôi, mời các bạn xem video clip của Carmina sau đây. Để thư giãn và để giải trí thôi nhé! Chúc bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ! ;)

Carmina Topa­cio — Nobody by Won­der Girls

Update:

Phạm Bảo Khoa

Read more posts by this author.