Chuyện mấy cuốn sách

Hôm nay mình đã chính thức vào học buổi đầu tiên của sum­mer, mình lấy lớp tiếng Pháp vì tự nhiên thấy thích và muốn học lại ngôn ngữ này. Ai cũng bảo mình nên học Span­ish nhưng mình không muốn, thấy có gì đó không hấp dẫn bằng French. Mặc dù đã có học qua từ trước nhưng mà học xong buổi đầu cảm thấy hoang mang quá, sao mà ông thầy dạy nhanh quá  =) Chẳng có cảm giác gì quen thuộc từ trước =)

Mình mua 2 cuốn sách cho lớp này hết 200 USD. Có thể nói đây là lần tiêu số tiền lớn nhanh nhất từ trước tới giờ của mình. Trước giờ cứ mua gì hơn 100$ là phải ngồi tính toán chi li xem cái này có tốt không, có đáng đồng tiên không. Rồi ngồi nghiên cứu đọc review trên mạng suy nghĩ hết mấy ngày mới dám mua. Hồi sáng này thì vào Book Store nhìn giá 200 USD cũng xám hồn, thấy mấy đứa bạn cùng lớp vẫn đang đắn đo than thở “OMG! The book is so expen­sive”, đi lại mấy vòng xong rồi nghĩ thôi kệ, tài khoản của mình trong thẻ cũng còn tiền thế là mua luôn. Mặc dù đó là tài khoản trong credit card nhưng cứ mua, quyết định nhanh chóng không do dự xíu nào. Mua xong rồi ngồi nghĩ sao mình ngu quá, về nhà check lại giá trên Ama­zon rồi hẵng mua biết đâu lại rẻ hơn thì sao?

Mà kể ra cũng may, về nhà check lại thấy trên Ama­zon bán 230$. Ít ra là mình cũng không ngu như mình tưởng tượng.

Hè này mà không mau tìm được việc gì làm là đổ nợ. Ai nói xài thẻ nhiều là tốt, xài nhiều là nợ cả đống không có tiền trả đấy. May mà mình chỉ có mỗi một cái thẻ…

Phạm Bảo Khoa

Read more posts by this author.