Ngày của cha

Hôm nay là Father’s Day, một ngày lễ lớn dành cho những người cha. Tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc khi vẫn còn có một gia đình đầy đủ, có ba và có mẹ, những người đã sinh ra và nuôi nấng tôi nên người. Ngày hôm qua tôi, mẹ và em trai đi Tar­get để tìm mua quà cho ba. Đi hết mấy vòng cuối cùng cũng tìm được món quà mà cả 3 mẹ con đều ưng ý. Tôi và em tôi mua 1 tấm thiệp để viết những lời chúc cho ba nhân ngày này. Tôi không thích những tấm thiệp ở nơi này vì trong những tấm thiệp đó là những lời chúc ý nghĩa được viết sẵn, thậm chí là có những chữ “I Love You, Daddy!”. Tôi có cảm giác như tình cảm đã được viết sẵn ra, mọi người chỉ việc đọc và cảm thấy hợp thì mua. Điều này làm tôi nhớ đến bộ phim “500 Days Of Sum­mer” vì nó có đề cập đến chuyện những tấm thiệp, những tấm thiệp này chỉ dành cho những người lười suy nghĩ và quá bận rộn trong cuộc sống  để thậm chí một lời chúc từ đáy lòng mình phải được người ta ghi sẵn. Hồi Mother’s Day, tôi đã tự tay ghi những lời chúc vào mặt sau của tấm thiệp cho mẹ. Ngày hôm nay cũng như vậy, tôi đã ghi ra những gì tự đáy lòng mình, tôi cảm ơn ba vì tất cả. Nếu không có ba thì gia đình của tôi sẽ không được như ngày hôm nay. Ba luôn là người mà tôi nể phục và tôn kính.

Tôi vừa đọc blog của một người bạn viết về cha của anh ấy. Tôi thật sự đã rất xúc động khi đọc những dòng tâm sự đó. Những dòng tâm sự thật buồn và càng đọc tim tôi lại càng đau thắt, tuy tôi chưa trải qua nhưng cảm giác đó thật đến nỗi làm tôi thấu hiểu được nỗi mất mát quá lớn mà anh ấy phải chịu… Và tôi cảm thấy mình thật may mắn khi vẫn còn có ba ở bên cạnh. Ba tôi vẫn là người đi làm và nuôi sống cả gia đình. Qua đây rồi mỗi ngày ba phải đi làm 12 tiếng đồng hồ, nhiều lúc tôi ước tôi có thể lớn nhanh hơn để giúp ba, để ba không cần phải làm việc quá nhiều để nuôi sống cả gia đình nữa. Ba tôi là như thế, ngay từ khi tôi còn nhỏ ba tôi đã rất hiền. Rất ít khi nào ba mắng tôi một việc gì đó, nhưng không phải vì thế mà tôi trở nên hư hỏng. Tôi tự biết tôi phải làm gì để có thể giúp ba tôi. Tôi nhìn thấy ba đang già đi từng ngày. Tim tôi rất đau. Tôi chỉ cầu mong ba tôi có một sức khoẻ thật tốt để luôn ở bên cạnh tôi.

Tôi có một người ba tốt. Và ba là người mà tôi yêu quý. Tôi thậm chí có thể hi sinh tất cả để mang đến cho gia đinh của tôi niềm hạnh phúc, trong đó có ba.

Happy Father’s Day! Cho tất cả những ai còn có ba ở bên cạnh, các bạn cũng như tôi là người rất may mắn. Ngày hôm nay hãy nghĩ về người ba của mình nhé. Hãy dành cho ba những tình cảm tốt đẹp nhất, đừng để sau này phải hối hận :)

Phạm Bảo Khoa

Read more posts by this author.