Lớp học nhiếp ảnh

Mình lại mới vừa đi học về nữa. Lúc nãy may thật, mình vừa về thì trời bắt đầu mưa. Năm nay thời tiết ở Cali thật khác với năm ngoái, cứ cách tuần lại mưa một lần. Đôi lúc mình thèm cái cảm giác chạy xe máy dưới trời mưa ghê. Mình vốn thích cảnh đông đúc ở đường phố Sài Gòn. Ao ước lâu rồi một lần được đi vòng quanh những nơi mà mình chưa từng được đặt chân đến để chụp street life.

Mình vừa mới nhận được tiền học đã liền đầu tư thêm 1 ống kính nữa rồi. Đúng là những người đi trước nói cũng đúng, lao vào nhiếp ảnh là phá sản sớm =) Mình định hè này mua thêm ống Tok­ina 11-16mm nữa. Mình sẽ đầu tư vào ống kính để hè năm sau về Việt Nam tha hồ mà chụp ảnh. Mình sẽ không về Việt Nam nếu chưa có một bộ máy vừa ý :)

Hôm qua mình lên trường để lấy lớp Pho­tog­ra­phy, thật đáng tiếc là lớp đã full rồi. Khi đứng chờ trước lớp mình thấy một bạn ng‘ Mỹ  mặc đồ rất đẹp và phong cách đeo trên người một máy chụp hình film Canon cũ, lôi máy ra chụp và tinh chỉnh. Có lẽ là đo sáng và lấy focus. Mình bỗng nghĩ bạn này chắc chụp hình rất đẹp và nghệ thuật. Chẳng hiểu sao mình lại nghĩ như vậy, nhìn lại mình ăn mặc thật là đơn giản =) Quanh năm chỉ có áo thun quần jean thôi, về phong cách ăn mặc thì nói thật là mình rất bình thường =) Mình thấy những pho­tog­ra­pher nổi tiếng ăn mặc rất có phong cách. Sao mình cứ nghĩ ăn mặc đẹp thì sẽ chụp hình đẹp nhỉ? :-? Nói chung là nhìn vào lớp Pho­tog­ra­phy có rất nhiều bạn có phong cách, mình đến xin vào học thấy có vẻ ngại ngại sao ấy. Mình thật là khác biệt so với những bạn cùng lớp =)

Thứ bảy này mình sẽ lấy thử lớp pho­tog­ra­phy lúc 8 giờ sáng. Có lẽ giờ đó vắng người hơn và hy vọng là mình sẽ lấy được thôi. Mình muốn học một lớp nhiếp ảnh căn bản thử, với lại mình thích giao lưu với những người có cùng đam mê với mình :)

Phạm Bảo Khoa

Read more posts by this author.