Hạ đến

Thế là hôm qua đã làm xong cái Final môn Busi­ness, bài final cuối cùng của Spring Semes­ter. Nhìn chung là bài test cũng ổn, mình làm thì thấy rất là đúng và có lý, thế nhưng không biết cái đáp án nó như thế nào. Tự nhận thấy mình không có khiếu học về lĩnh vực busi­ness, vì nó có lý thuyết nhiều quá đi. Phải ngồi cầm cuốn sách học.

Còn nói về môn sở trường của mình là về CNTT. Cái bài review của lớp CIS, mình ngồi làm mà cứ tới câu nào là đánh câu đó. Mình cũng chả biết là cái kiến thức ấy từ đâu ra =) Thú thật là những gì về CNTT mình không hề học trước, chỉ là những kiến thức mình đã được đọc ở đâu đó, nếu có ai hỏi mình biết cái kiến thức này từ đâu ra thì mình cũng bó tay không thể trả lời nổi =)

Rồi thì cũng xong, hè đến rồi. Tuần sau sẽ bắt đầu học hè, mình đã lấy lớp French. Ôi! Nhắc tới cái môn tiếng Pháp. Mình đã bỏ nó 8 năm rồi. Bây giờ không hề còn một chữ tiếng Pháp nào tồn tại trong đầu mình. Bây giờ học lại chắc sẽ nhớ, hồi ấy học vì bắt buộc phải học. Bây giờ nghĩ lại thì mới thấy thích tiếng Pháp. Nhờ kiến thức tiếng Pháp mà khi chuyển qua tiếng Anh hồi lớp 6 mình lại thấy nó quá dễ dàng. Mấy đứa bạn cùng lớp với mình hồi đó vẫn theo môn tiếng Pháp cho tới năm cấp 3. Vậy mà hầu hết đều đi du học qua mấy nước nói tiếng Anh hết =) Hâm mộ nhất là bạn Tâm Nguyên, bây giờ đang học tại MIT. Học viện Công Nghệ nổi tiếng nhất nước Mỹ :) Nghe mẹ mình kể lại hồi ấy lớp mình có nhiều bạn học rất giỏi, đến cả khi họp phụ huynh còn được cô hiệu trưởng khen. Còn mình trong lớp thì… chẳng là ai hết :))

Hôm bữa có mấy đứa bạn cùng lớp rủ mình cùng vào Lee’s Sand­with­ces làm. Uhm, bây giờ mới thấy mình cần tiền đến mức nào. Tuần sau lịch học ổn định thì chạy đi tìm việc làm thôi. Mình muốn mua 1 cái desk­top mới, xài lap­top này cứ chậm chậm sao ấy, bây giờ mình chuyển qua chụp RAW, cứ import vào máy rồi chỉnh sơ qua bằng Lightoom, xong rồi lại phóng qua Pho­to­shop, rồi xong trả ngược về Light­room để export. Chỉ 3 bước đó thôi mà cái máy cứ ì ạch làm mình rất khó chịu.  Mình đúng là thuộc dạng xài tiền không nghĩ đến tương lai mà :) Từ giờ phải tiết kiệm thôi.

Phạm Bảo Khoa

Read more posts by this author.